Nếu như trong năm 2015 lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đạt mốc 8 triệu/lượt thì trong năm 2016 theo số liệu thống kê của tổng cục du lịch thì lượng khách năm 2016 đạt 10 triệu lượt. Nguồn: Việt Nam đạt kỷ lục đón 10 triệu khách quốc tế


Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá, năm 2016 là một năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng đối với ngành du lịch. Lần đầu tiên, Chính phủ tổ chức Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tại thành phố Hội An; Chính phủ tiếp tục chính sách miễn visa cho 5 nước Tây Âu (Anh, Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha)…

Với việc áp dụng thị thực điện tử từ 1/2/2017, du lịch Việt Nam đặt mục tiêu năm sau đón 11,5 triệu lượt khách quốc tế, 66 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 460 nghìn tỷ đồng. Ngành Du lịch phấn đấu đến năm 2020 sẽ cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

“Dự kiến đến năm 2030, có khoảng 200 triệu khách du lịch Trung Quốc đến các thị trường trên thế giới. Trên thế giới, không có đất nước nào phát triển du lịch mà không quan tâm đến thị trường Trung Quốc mặc dù thị trường này có những điểm riêng, những hệ luỵ và những khía cạnh phức tạp” ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết.

Vì sao du khách quốc tế thích đến Việt Nam

Việt Nam vào top 10 điểm đến yêu thích của khách quốc tế. Cục Du lịch Trung Quốc vừa công bố những điểm du lịch yêu thích của người dân nước này trong quý 2/2016. Trên bảng xếp hạng, Thái Lan là điểm đến được nhiều du khách Trung Quốc lựa chọn nhất, với gần 2,4 triệu lượt khách trong quý 2 năm nay. Tiếp theo là Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan, Macau, Việt Nam, Singapore, Malaysia và Indonesia.

Từ quý 4 năm nay, lượng khách Trung Quốc du lịch nước ngoài tiếp tục tăng sau tuần lễ Quốc khánh từ 1/10 đến 7/10, theo China News. Wei Changren, giám đốc một công ty du lịch, cho biết thu nhập của người dân Trung Quốc ngày càng cao dẫn đến nhu cầu du lịch nước ngoài tăng theo.

Dự kiến bảng xếp hạng sẽ có thay đổi đáng kể trong bối cảnh ngày càng nhiều quốc gia miễn thị thực cho khách Trung Quốc. Trong tuần lễ vàng năm nay, các nước như Morocco, Tonga và Tunisia đón lượng khách Trung Quốc tăng tới 400%, theo số liệu của Dongxing Securities. Trang du lịch Ctrip thống kê hơn 2 triệu người Trung Quốc đặt tour tới 1.230 điểm đến tại 68 quốc gia trên thế giới trong tháng 11/2016.

Việt Nam vào top điểm du lịch sinh thái thân thiện nhất thế giới

Việt Nam có lịch sử phát triển phong phú với nền văn hoá lâu đời và ẩm thực độc đáo. Trải nghiệm thú vị khi tới Việt Nam phải kể tới hành trình dọc theo sông Cửu Long – một cách tuyệt vời để khám phá đất nước, thăm thú vườn quốc gia, những rặng san hô đẹp và các đầm phá lớn nhất thế giới. Trên hình là làng chài trên vịnh Hạ Long – nơi được nhiều du khách nước ngoài yêu thích.
Theo Brian Morgan, chuyên gia Adventure Life, “Costa Rica là nơi khởi nguồn du lịch sinh thái của châu Mỹ Latin” nhờ số lượng lớn các loài động thực vật hoang dã. Tại đây du khách sẽ có những trải nghiệm đặc biệt như bơi lội cùng rùa biển, tìm hiểu về cà phê, cacao hay nền nông nghiệp xuất khẩu chuối.

Từ những thông kê trên cho thấy ngành du lịch tại Việt Nam đang nóng lên những năm gần đây và hứa hẹn sẽ bùm nổ vào năm 2017 với các dự án tổ hợp du lịch giải trí mang tầm quốc tế.