Thí sinh vòng chung kết cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2018 sẽ hội tụ tại Cocobay Đà Nẵng để tiến hành giai đoạn 1 vòng chung kết với nhiều phần thi và hoạt động đặc sắc, hấp dẫn.

Theo thông tin từ BTC, từ nhiều hồ sơ dự thi, Ban Giám khảo cuộc thi sẽ tiến hành sơ loại để chọn các thí sinh có hồ sơ đáp ứng các điều kiện của cuộc thi (căn cứ thể lệ) vào vòng Sơ khảo. Vòng thi Sơ khảo sẽ được tổ chức tại TPHCM trong suốt ngày chủ nhật, 10/6. Theo truyền thống của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, đây không phải là vòng thi mở trình diễn ra công chúng mà chỉ có các thí sinh với Ban Giám khảo trong hai nội dung: Nhân trắc học (do các chuyên gia nhân trắc học thực hiện) và Tiếp xúc trực tiếp với Ban Giám khảo. Kết quả vòng thi có thể được công bố vào cuối ngày, trong trường hợp đặc biệt có thể lui việc công bố kết quả vào sáng hôm sau. Khoảng 40 thí sinh sẽ được lựa chọn để vào vòng Chung khảo khu vực phía Nam. BTC cho biết, sẽ không cố gắng lấy đủ 40 thí sinh bằng mọi giá mà tất cả thí sinh vào chung khảo phải đáp ứng được tiêu chí chất lượng của cuộc thi.

Theo dự kiến, họp báo giới thiệu vòng thi Chung khảo khu vực phía Nam sẽ tiến hành ngày 12/6 tại TPHCM. Sau đó, các thí sinh Chung khảo di chuyển đến Khu Du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn – cơ sở chính của vòng Chung khảo phía Nam. Các hoạt động nghiệp vụ của vòng thi và các hoạt động đồng hành nhằm quảng bá cho tiềm năng phát triển, nét độc đáo của thiên nhiên, con người, văn hoá và tiềm năng du lịch của tỉnh Bình Định – địa phương đăng cai vòng thi sẽ được tiến hành trong 10 ngày, kết thúc bằng đêm Chung khảo ngày 23/6.

Sau Chung khảo khu vực phía Nam, các vòng sơ loại, sơ khảo và Chung khảo khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 7/2018. Sau đó, các thí sinh vòng Chung kết (dự kiến khoảng 40 người) sẽ tụ về Cocobay Đà Nẵng để tiến hành giai đoạn 1 của vòng Chung kết với nhiều hoạt động nghiệp vụ và vòng thi phụ phong phú. Vào nửa sau tháng 8, một hoạt động quan trọng được tổ chức tại đảo du lịch Tuần Châu để kỷ niệm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (tính cả các cuộc thi tiền thân) trong 30 năm. Tại đó cũng diễn ra một số cuộc thi phụ.

Đầu tháng 9, giai đoạn 2 vòng Chung kết được tổ chức tại TPHCM và đêm Chung kết sẽ diễn ra ngày 16/9/2018.

BTC cho biết, nét đặc sắc của  giai đoạn đăng ký dự thi năm nay là nhiều trường đại học tổ chức cho sinh viên của mình đăng ký dự thi, hỗ trợ họ hoàn thiện hồ sơ để chuyển cho BTC. Đây có thể là kết quả của việc BTC đã thực hiện một loạt cuộc giao lưu giới thiệu, quảng bá cuộc thi tại các trường đại học với nội dung phong phú, hấp dẫn, được nhiều nghìn sinh viên tham gia.