Phương tiện đi lại : Các bạn có thể đặt vé tàu,máy bay vào Đà Nẵng. Đặt càng sớm thì chi phí càng rẻ.
Ăn uống :
• Hiện tại ở Đà Nẵng các bạn thưởng thưởng Hải Sản tươi ngon và có thể nói rẻ nhất cả nước. Với Hải Sản tươi sống các bạn có thể lựa chọn tại các nhà hàng hải sản trên đường Võ Nguyên Giap ngày xưa là Hoàng Sa. Có một số nhà hàng hải sản tươi ngon ví dụ như :

• Nhà Hàng Mỹ Hạnh, Nhà Hàng San Hô, Nhà Hàng 4U… Cái này thông thường các công ty du lịch hay đặt tại đây nhưng chi phí cũng hơi cao nhưng bù lại nó nằm sát ngay bãi tắm Phạm Văn Đồng các bạn có thể tắm xong qua nhà hàng này ăn uống rất phù hợp. Thứ 2 là mấy nhà hàng này có không gian View ra biển rất đẹp.
• Ngoài ra các bạn có thể chọn các nhà hàng hải sản bình thuộc hàng ngon tại nhà hàng Bé Mặn hoặc Hàu Sửa cũng rất nổi tiếng ở Đà Nẵng này. Hải Sản tươi sống các bạn chỉ cần chọn xong thì nhà hàng làm xong đem ra ngay… Ngon Bổ Rẻ…
• Đến Đà Nẵng các bạn cũng có ghé nhà hàng này cũng tương đối độc đáo đó là Nhà Hàng Không Gian Xưa và Nhà Hàng Samdi với lối kiến trúc có 1 không hai. Các bạn nên đến và cảm nhận. Không gian được xây dựng bằng những gỗ quý hiếm,kiến trúc cầu kỳ sen lẫn là nằm ngay giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng..Ăn uống ở đây phục vụ từ cafe sáng,ăn trưa,ăn tối,karaoke…. Các bạn nên đến đây để khám phá và trải nghiễm.
• Ngoài ra các bạn có thể thưởng thức bánh tráng thịt heo tại nhà hàng Mậu Đà Nẵng,Nhà hàng đặc sản trần với chi phí 1 suất tầm 100,000 vnd/người….Ăn bánh xèo Bà Dưỡng ở đường Hoàng Diệu cũng nổi tiếng…
Khách sạn :
• Riêng vấn đề khách sạn thì Đà Nẵng hiện nay khách sạn tương đối nhiều từ nhà nghỉ cho đến Resort 5* Đẳng cấp cho các bạn lựa chọn.
• Riêng khách sạn 2,3* nằm sát biển hiện nay tương đối nhiều : Một số khách sạn nằm sát bãi tắm Phạm Văn Đồng phải kể đến như khách sạn Star,Trường Sơn Tùng 1,2,Khách sạn Sea Front(Khách sạn 3* mới nằm sát ngay biển đối diện biển Phạm Văn Đồng),Khách sạn Từ Sơn… Gía phòng giao động từ 350 -700k/đêm. Nó nằm sát biển nên rất thuận lợi cho các bạn muốn du lịch tắm biển Đà Nẵng
• Khách sạn 4* Đà Nẵng : Như khách sạn Mường Thanh (trên đường Ngô Quyền),Khách sạn Eden Plaza nằm trên đường ( Duy Tân),Khách sạn Gopatel ,Khách sạn Novetel,khách sạn Mecure giá giao động từ 800-2,200tr/đêm
Khách sạn, Resort 5 sao :Ở Đà Nẵng hiện nay Resort 5* tương đối nhiều như Furama,Hyatt Regency Đà Nẵng,Vipearl Đà Nẵng,Pumal,InterContinental Danang,Sandy Resort.. Gía giao động từ 150 – 350usd/đêm/2 người. Mình tư vấn cho các bạn hiện tại khu căn hộ hoặc villa tại Premier Village Đà Nẵng,Furama Villa,Hyatt Regency Đà Nẵng,The Ocean Villa có mức giá rất tốt giành cho các nhóm từ 4-10 khách. Các bạn có thể thuê nguyên 1 căn hộ với giá gia động từ 150 – 400usd/đêm ở từ 4- 10 người tính ra chi phí lại rẻ hơn rất nhiều so với đặt phòng tại Resort riêng. Có một số điều thuận lợi các bạn được hưởng là thứ nhất các bạn thuê căn hộ hoặc villa diện tích rất rộng giao động từ 70 -400m2 phòng ốc rộng rãi,tiện nghi 5*,và đặc biệt là có phòng ăn và bể bơi trong nhà rất thuận lợi ngoài ra còn được hưởng tất các các dịch vụ 5* tại Furama hoặc Hyatt Regency. Để vừa tiết kiệm các bạn có thể thuê dịch vụ nấu ăn tại nhà,họ sẽ đi chợ mua hải sản sau đó về nhà chế biến món ăn rất thuận lợi,vừa ngon lại bổ rẻ hơn nhiều. Phù hợp với du lịch gia đình.
Tham quan :
• Đến với Đà Nẵng là trung tâm đi tham quan các bạn có thể đi tham quan :
• Bana Hill : Hiện nay Bana mới xây dựng lại khu mới như vườn hoa Lejacdin rất đẹp,cao treo hiện đại nhất nhì thế giới và bổ sung thêm 1 số trò chơi trong nhà Fantacy Park cũng rất đáng tham quan. Vé tham quan hiện tại là 500,000 vnd/vé. Ăn uống trên bana thì hiện nay bana chuyển sang ăn buffet với thực đơn là 180,000vnd/vé/người. Nếu các bạn mua qua các công ty du lịch thì sẽ được giảm giá 1 ít so với mua trực tiếp.
• Ngoài ra có 1 số điểm tham quan các bạn không thể bỏ qua đó là : Chùa Linh Ứng,Bảo tàng chăm,Hội An, Cù Lao Chàm. Đối với Cù Lao Chàm hiện nay số lượng công ty du lịch khai thác tour Cù lao chàm tại Đà Nẵng và Hội An rất nhiều. Các bạn chỉ cần alo là có xe đến đón và đi theo đoàn. Gia tour open Cù Lao Chàm đón tại Đà Nẵng là tầm 550k -600k/người còn đón tại cảng Cửa Đại giá khoảng 500k/người. Mùa này đi Cù Lao Chàm thời tiết rất đẹp và sẽ được thưởng thức những hải sản tươi ngon tại Cù Lao Chàm.
• Ngoài ra các bạn nào muốn khám phá thiên nhiên thì du lịch Hòa Phú Thành bao gồm những trò chơi như trượt thác cảm giác mạnh hoặc trekking giếng trời tại Núi Bana cũng rất hấp dẫn cho những người yêu thiên nhiên khám phá.
Đó là những gợi ý sơ bộ về lựa chọn khách sạn khi đi du lịch Đà Nẵng có thể giúp các bạn lên lịch cho kỳ nghĩ thú vị của mình.