Tổng hợp các lễ hội Đà Nẵng trong năm 2017

//Tổng hợp các lễ hội Đà Nẵng trong năm 2017

Thành phố đáng sống nhất Việt Nam nổi tiếng với hàng loạt lễ hội mỗi năm. Nét đẹp văn hóa trong các lễ hội truyền thống: lễ hội Quán Thế Âm, lễ hội Cầu Ngư… hiện đại với các lễ hội sắc màu: Cocofest Music Festival, lễ hội pháo hoa… Sự đan xen giữa xưa và nay tạo nên nét đẹp tinh tế không phải ở đâu cũng có được.

Xem thêm:

Các làng nghề nổi tiếng Đà Nẵng – Đi là phải đến

Thu tiền tỷ từ dự án Garden Bay – Cocobay Đà Nẵng

Mở hướng đi riêng trong cuộc đua condotel đầy gay cấn

Lễ hội Quán Thế Âm Đà Nẵng 2017

Địa chỉ: Chùa Quán Thế Âm, núi Hỏa Sơn, Khu Du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn

Thời gian tổ chức: 16-19/03/2017

 

Lễ hội Quan The Am Đa Nang 2017

Lễ hội Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn có xuất xứ từ một lễ vía thuần túy tôn giáo của đồng bào theo đạo Phật. Đó là Lễ vía Đức Phật Quan Thế Âm vào ngày 19 tháng 2 âm lịch hằng năm. Qua lễ hội Quán Thế Âm, hình ảnh du lịch TP Đà Nẵng và quận Ngũ Hành Sơn ngày càng được quảng bá rộng rãi đến với du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội được gồm 2 phần: Phần lễ và phần hội.

Lễ hội Cầu Ngư

Địa chỉ: Bãi biển Đà Nẵng

Thời gian tổ chức: Tháng giêng

le hoi Cau Ngu

Lễ hội Cầu ngư của cư dân vạn chài TP Đà Nẵng được tổ chức với nhiều hoạt động trang nghiêm, mang đậm sắc thái văn hóa truyền thống của ngư dân miền biển duyên hải Trung bộ đã trở thành nét văn hóa truyền thống và tâm linh của bà con đi biển, đồng thời là hoạt động đã thành thông lệ được tổ chức vào tháng giêng âm lịch hàng năm tại bãi biển đường Nguyễn Tất Thành Tp Đà Nẵng.

Lễ hội nói lên lòng biết ơn của dân làng đối với công đức Cá Ông và cầu mong mùa đánh bắt bội thu, thuyền bè đi khơi về lộng an toàn; bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các bậc tiền nhân quá cố và cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, cầu một mùa đánh bắt thắng lợi, đời sống ngư dân ấm no hạnh phúc.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng (DIFF)

Địa chỉ: Khu vực cảng sông Hàn cũ

Thời gian tổ chức: Ngày 29/04 – 30/06

le-hoi-phao-hoa-da-nang-2017

Theo kế hoạch, một số nội dung cụ thể  đã được thông qua:

– Tên gọi: Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng (DIFF)

– Tần suất tổ chức: Đình kỳ hằng năm;

– Chủ đề DIFF 2017: Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn;

– Địa điểm tổ chức DIFF 2017: Khu vực Cảng Sông Hàn cũ;

– Thời gian tổ chức DIFF: Từ 29/04 – 30/06/2017.

Hội nghị du lịch golf Châu Á 2017

Địa chỉ: Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Ariyana Đà Nẵng

Thời gian tổ chức: 07 – 10/05/2017

hoi-nghi-golf-da-nang-2017

Đây là sự kiện của ngành công nghiệp du lịch golf, với quy mô toàn cầu, lớn nhất châu Á do Hiệp hội các Tổ chức du lịch golf quốc tế IAGTO tổ chức. Sự kiện này bao gồm cả Lễ trao giải thưởng tiêu biểu của ngành golf thế giới dành cho các quốc gia và khu vực có thành tích đặc biệt nổi bật về môn golf, được bình chọn bởi các chuyên gia là thành viên của IAGTO thuộc các công ty lữ hành golf chuyên nghiệp tại 60 quốc gia khác nhau. Đây còn là dịp để ngành công nghiệp golf thế giới giới thiệu các sân golf mới, gặp gỡ các đối tác trong ngành công nghiệp golf, khách sạn hợp tác với nhau.

Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè

Địa chỉ: Biển Phạm Văn Đồng, đường Võ Nguyên Giáp, T.P Đà Nẵng

Thời gian tổ chức: 17/06 – 26/06/2017

diem-hen-mua-he-da-nang-2017

Chương trình “Đà Nẵng –Điểm hẹn mùa hè 2017” sẽ có hơn 30 hoạt động chính. Bên cạnh các hoạt động thường niên như cuộc thi dành cho người phục vụ bàn; diễn xướng, hô hát bài chòi; giải dù lượn mở rộng; nghệ thuật sắp đặt, cuộc thi trình diễn bartender…, năm nay có nhiều hoạt động mới như thi đắp tượng cát; vũ hội đường phố; giới thiệu và hướng dẫn tập yoga…

Cocofest Music Festival

Địa chỉ: Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay, Đường Trường Sa, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Thời gian tổ chức: 26 – 27/08/2017

cocofest 2017

Cocofest 2017, chuỗi sự kiện âm nhạc – giải trí – thể thao – ẩm thực, sẽ định nghĩa lại khái niệm lễ hội giải trí độc đáo và hứa hẹn đánh dấu cú nổ ngoạn mục một lần nữa tại “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Với nhiều hoạt động sôi nổi:

  • Dàn sao đình đám hội tụ
  • Barefoot Run – Đôi chân trần trên biển
  • Asian Battleground
  • Đại tiệc bia miễn phí
  • Biểu diễn thể thao đường phố: Parkour ngoạn mục
  • Hồ bơi qui mô – nhà phao khổng lồ

Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Địa chỉ: trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Thời gian tổ chức: Tháng 11/2017

Năm 2017, Việt Nam sẽ là nước chủ nhà luân phiên của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC 2017). Trong đó, Đà Nẵng được Chính phủ đồng ý chọn là nơi đăng cai “Tuần lễ cấp cao APEC 2017” với sự kiện quan trọng nhất là “Hội nghị Lãnh đạo APEC” – nơi người đứng đầu Chính phủ của 21 nền kinh tế thành viên APEC gặp nhau mỗi năm một lần tại kỳ họp thượng đỉnh.

Bên cạnh những hoạt động thường niên trên, Đà Nẵng vẫn còn rất nhiều các lễ hội khác. Đan xen giữa truyền thống và hiện đại, sôi nổi bùng cháy trong nhịp thở bình yên thành phố. Bài viết tổng hợp các lễ hội trong năm 2017 hi vọng bạn đọc sẽ có một kế hoạch tuyệt vời trong năm nay!

By | 2017-03-13T10:50:05+00:00 Tháng Ba 13th, 2017|Tin Tức|

Leave A Comment

Đăng ký nhận thông tin dự án Cocobay Đà Nẵng