Dự án Cocobay Đà Nẵng có đủ điều kiện mở bán hay lách luật?

//Dự án Cocobay Đà Nẵng có đủ điều kiện mở bán hay lách luật?

Để biết được dự án Cocobay có đủ điều kiện mở bán hay không, khách hàng và nhà đầu tư nên tham khảo bài viết dưới đây.

Thế nào là đủ điều kiện mở bán?

Tại Khoản 1 Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 ngày 25/11/2014 và Điểm b Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ theo quy định pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản, chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại phải có văn bản gửi Sở Xây dựng nơi có nhà ở kèm theo hồ sơ giấy tờ chứng minh nhà ở hình thành trong tương lai có đủ điều kiện được bán theo quy định – Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay.

Trên cơ sở đó, vào ngày 7/11 Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng chính thức công bố danh sách 5 dự án nhà ở thương mại tại thành phố Đà Nẵng đủ điều kiện bán ở hình thành trong tương lai, tính đến thời điểm hiện tại.Trong số đó, không thể bỏ qua cái tên đình đám trong thời gian vừa qua làm rung động hàng loạt nhà đầu tư, cái tên được đề cập đến là dự án Cocobay- Tổ hợp giải trí- du lịch hàng đầu Đông Nam Á. . Thông tin từ phía đại diện chủ đầu tư Tập đoàn Empire, mọi yêu cầu về tính pháp lý của dự án Cocobay đều được tuân thủ đầy đủ, đúng pháp luật và công khai rộng rãi. Theo đó, Cocobay nằm trong danh sách các dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng lưu ý chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với nhà đầu tư.

Trong trường hợp chủ đầu tư không bán mà thực hiện thế chấp nhà ở sau khi Sở Xây dựng có văn bản thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán  thì việc bán nhà ở này sau khi thế chấp chỉ được thực hiện khi có đủ điều kiện và có văn bản thông báo của Sở Xây dựng theo quy định nêu trên.

Từ phía chủ đầu tư Empire Group tự tin đã hợp tác với ngân hàng SHB- ngân hàng hàng đầu Việt Nam. Theo đó, ngân hàng SHB sẽ trả lại toàn bộ số tiền đã ứng trước và các khoản tiền khác cho khách hàng trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao dự án theo tiến độ đã cam kết trước đó. Khách hàng và nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm về tiến độ bàn giao và pháp lý của dự án Cocobay Đà Nẵng.

By | 2017-02-25T08:38:25+00:00 Tháng Hai 14th, 2017|Tin Tức|

Leave A Comment

Đăng ký nhận thông tin dự án Cocobay Đà Nẵng