Bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư hiệu quả nhất trong năm 2017

//Bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư hiệu quả nhất trong năm 2017

Năm 2016 là năm thành công của bất động sản nghỉ dưỡng với hơn 14.000 căn hộ, biệt thự được mở bán. Năm 2017 với sự phát triển vũ bão, bất động sản nghỉ dưỡng với tỉ suất sinh lời hấp dẫn tiếp tục là kênh đầu tư tối ưu, hiệu quả cho nhiều nhà đầu tư trung lưu.

Nhà đầu tư nên chọn BĐS nghỉ dưỡng hay vàng, chứng khoán?

Về vàng và chứng khoán, hai kênh đầu tư này đòi hỏi người “chơi” phải có sự am hiểu sâu sắc về thị trường, sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm lớn. Trong năm 2016, vàng và chứng khoán luôn trồi sụt thất thường, tiềm ẩn nhiều rủi ro với các sự kiện như Fed tăng lãi suất đồng USD, Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ, hiện tượng Brexit, hiệp định TPP có nguy cơ tan vỡ do Mỹ rút lui…

Trong bối cảnh đó, địa ốc được dự đoán là kênh hút dòng tiền tốt nhất trong năm 2016 và năm 2017. Dẫn đầu là phân khúc BĐS nghỉ dưỡng với chính sách cam kết lợi nhuận dao động từ 8-12%/năm.

Với quá nhiều dự án, nhà đầu tư nên chọn vị trí nào?

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2016 chứng kiến sự phục hồi và bùng nổ ở 3 thị trường là Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc với gần 35 dự án được chào bán mới ra thị trường với 12.000 căn hộ nghỉ dưỡng và gần 2.000 biệt thự. Đó là chưa kể rất nhiều dự án đã được tung ra thị trường từ năm ngoái vẫn tiếp tục bán hàng trong năm nay.

Đơn vị này cũng cho biết, số lượng giao dịch thành công dao động trong khoảng 15-30% tùy sản phẩm ở từng thị trường khác nhau.

Trong “Báo cáo về tương lai của Bất động sản hướng biển Việt Nam” vừa phát hành, Vina Capital cũng chỉ ra rằng, thị trường bất động sản đã có những xu hướng dịch chuyển rõ rệt. Cụ thể, khoảng 10 năm trước, nhà đầu tư chỉ quan tâm đến căn nhà đầu tiên để ở và khi đi du lịch thì chỉ ở khách sạn khoảng 2-3 sao. Tuy nhiên, đến năm 2015, nhà đầu tư chú ý đến việc mua bất động sản để cho thuê lại và đi du lịch thì ở khách sạn 3-4 sao. Trong giai đoạn 2020 đến 2025, xu hướng của nhà đầu tư được Vina Capital nhận định sẽ là mua căn hộ để nghỉ dưỡng – nghỉ ngơi và hưởng thụ những dịch vụ 4-5 sao.

Theo các chuyên gia, trong năm 2016, điều đáng chú ý là bên cạnh các đại gia được biết đến với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng ở nhiều tỉnh, thành như Vingroup, Sungroup, FLC thì thị trường còn chứng kiến sự nhập cuộc của nhiều chủ đầu tư mới tại Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc với một loạt dự án như Cocobay Đà Nẵng, Panorama Nha Trang, Ariyana Nha Trang, Movenpic Cam Ranh, Bãi Trường – Phú Quốc… Tại những mô hình này, bên cạnh việc chỉ tập trung vào xây dựng dự án, các chủ đầu tư còn tham gia vào cuộc đua tạo ra những điểm mới mẻ để cạnh tranh như các tiện ích vui chơi, giải trí, đại nhạc hội…

Coco Garden Bay Hoàn vốn “thần tốc”, sinh lợi trọn đời


Theo The Empire Group, chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng, Garden Bay có giá bán tốt hơn các Boutique Hotel khác, giá chỉ từ 8 tỷ nhưng khách hàng chỉ phải trả trước 2,3 tỷ, phần còn lại thanh toán theo tiến độ.

Trong 8 năm đầu tiên, chủ nhân Garden Bay được nhận lợi nhuận cam kết tối thiểu 12%/ năm. Theo tính toán, với khách sạn có diện tích từ 300-400 m2, chỉ với 2,3 tỷ bỏ ra ban đầu, trong 8 năm liên tục, mỗi năm khách hàng sẽ thu về đều đặn ít nhất 960 triệu/năm. Tính ra khó có kênh đầu tư nào vừa an toàn lại vừa có tỷ suất lợi nhuận cao đến vậy.

Từ năm thứ 9 trở đi khách hàng và chủ đầu tư sẽ phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ 75:25. Với một số dự án chưa đi vào hoạt động, nhà đầu tư sẽ băn khoăn về hiệu suất khai thác phòng cũng như mức lợi nhuận thu được sau khoảng thời gian cam kết, nhưng chủ nhân của Garden Bay có thể hoàn toàn yên tâm.

By | 2016-12-21T03:53:15+00:00 Tháng Mười Hai 21st, 2016|Garden Bay|

Leave A Comment

Đăng ký nhận thông tin dự án Cocobay Đà Nẵng